Bạn nghe nhiều người nói rằng uống mật ong có thể nổi mụn hay mật ong có tính nóng. Vậy điều này có đúng hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của mật ong rừng nguyên chất để có câu trả lời chính xác nhất!

Uống mật ong không nổi mụn

Mật ong rừng nguyên chất được ong mật đi lấy phấn hoa trong thiên nhiên về tổ của mình và tạo thành thứ mật ngọt ngào này. Chính vì vậy, thành phần trong mật ong nguyên chất bao gồm các loại đường tự nhiên, nước, các loại vitamin và dưỡng chất. Đường trong mật ong là glucose và furcose, đây là hai loại đường đơn tự nhiên, nên chúng có tính bình và không gây nóng.

mat-ong-co-nong-khong2
Uống nhiều mật ong gây nóng cơ thể

Loại đường tự nhiên trong mật ong này không qua gan chuyển hóa mà được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, vì thế sẽ không có quá trình sản sinh nhiệt lượng và không hề nóng hay gây nổi mụn cho người dùng. Cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mật ong rừng nguyên chất mà không phải lo lắng về vấn đề này nữa nhé!

Tại sao vẫn có người dùng mật ong cảm thấy nóng?

Một số người vẫn luôn thắc mắc, mật ong rừng có tính bình nhưng vì sao khi dùng họ vẫn cảm thấy nóng trong? Nguyên nhân ở đây là rất có thể loại mật ong mà bạn đang dùng là loại mật ong pha mía đường hoặc kết hợp với các nguyên liệu có tính nóng. Sau đây là một số nguyên nhân khiến bạn có thể bị nóng trong khi sử dụng mật ong:

Mật ong pha mía đường

Đường mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày là đường được sản xuất từ mía đường. Loại đường này khi vào cơ thể sẽ trải qua một quá trình chuyển hóa và sản sinh nhiệt, là nguyên nhân dẫn tới nóng trong và nổi mụn trên cơ thể. Hiện nay trên thị trường có một số loại mật ong đã bị người bán pha chế thêm mía đường, nếu mua và sử dụng trúng loại mật ong này sẽ khiến bạn bị nóng trong.

mat-ong-co-nong-khong1
Uống nhiều mật ong gây nóng cơ thể

Mật ong kết hợp gừng, nghệ, quế, đinh hương

Việc kết hợp mật ong rừng với một số loại nguyên liệu cũng có thể khiến người dùng bị nóng trong hay nổi mụn. Cụ thể, công thức mật ong và nghệ là một trong những phương pháp có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp hay chữa bệnh. Tuy nhiên, nghệ có tính nóng, nếu bạn sử dụng quá liều với mật ong thì hoàn toàn có thể gây ra  tình trạng nóng trong. Vì thế tùy theo mục đích chữa bệnh hay làm đẹo, bạn chỉ nên sử dụng 1 thìa cà phê mật ong với nghệ trước bữa ăn khoảng 30 phút để có được hiệu quả tốt nhất.

mat-ong-co-nong-khong
Uống nhiều mật ong gây nóng cơ thể

Tương tự, với các thực phẩm khác như tỏi, gừng, quế, hay đinh hương, chúng đều mang tính nóng nên khi kết hợp với mật ong sẽ gây nóng theo.

Chính vì vậy, để trị bệnh có tính nhiệt hoặc bồi bổ cơ thể, nếu sợ nóng trong bạn nên kết hợp mật ong rừng nguyên chất với các thực phẩm có tính hàn.

Ngoài ra có một điều bạn cần lưu ý sử dụng mật ong rừng rất tốt nhưng nếu dùng quá nhiều lại có thể phản tác dụng. Tốt nhất mỗi ngày mỗi người chỉ nên sử dụng tối đa từ 30 – 50ml mật ong để đạt hiệu quả tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công thức làm mực nướng mật ong hấp dẫn cho ngày mưa lạnh

Công thức làm gà nướng mật ong ngon chuẩn nhất

Gà xé hầm mật ong, món ngon không thể chối từ

Đánh giá bài viết