Mật ong rừng nguyên chất Đà Nẵng phải tránh xa những loại thực phẩm này!

Chúng ta biết được giá trị to lớn của mật ong với sức khỏe nhưng để sử dụng hợp lý và hiệu quả thì cần tránh 1 số thực phẩm “không hợp, không thể đi cùng” với mật ong rừng Đà Nẵng nhé!

Không thể sử dụng mật ong rừng nguyên chất và cơm

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng vốn dĩ khi mật ong và cơm ăn cùng nhau bạn sẽ bị đau dạ dày đấy.

Hãy nhớ tránh xa cây thì là

Ở cây thì là nếu như bạn vô tình kết hợp chúng trong món ăn nào đó sẽ có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ. Cho nên hãy chú ý tránh xa cây thì là nhé!

Mật ong rừng nguyên chất không nên pha với nước đun sôi

Bạn đừng nhầm lẫn với việc mỗi sáng uống một ly nước ấm với mật ong vì tốt cho sức khỏe. Việc pha mật ong nguyên chất với nước đun sôi không hề tốt nhé! Trong mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú! Còn khi hòa với nước sôi nghĩa là không còn giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên mà thực ra bạn đang phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong đó nhé!

Hành tây cũng cần tránh xa nhé!

Việc sử dụng hành tây với mật ong nguyên chất sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây sẽ nảy sinh phản ứng hóa học có hại, cũng có thể sản sinh chất có đọc, kích thích dạ dày, gây tiêu chảy. Nói chung với bộ đôi này bạn cũng cần tránh không nên kết hợp với nhau!

Tại sao mật ong kỵ với đậu hũ

Không chỉ hậu hũ mà các sản phẩm chế biến từ đậu có trộn lẫn với mật ong đều không tốt cho sức khỏe đâu nhé! Mặc dù cả 2 đều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng kết hợp cùng nhau thường sẽ dẫn đến tiêu chảy. Bên cạnh đó, những khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzyme trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng gây bất lợi cho sức khỏe.

Mật ong rừng nguyên chất rất kỵ với cá chép

Nghĩ thì hơi lạ, nhưng bạn sẽ gặp vì trong một số món ăn bạn sẽ thấy mật ong và cá chép được kết hợp với nhau. Trong trường hợp này rất dễ để trúng độc đấy nhé! Nếu vô tình không biết hãy sử dụng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Tại sao mật ong lại không nên dùng với lá hẹ?

 

Thực tế, theo dân gian thì trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong nguyên chất hấp với lá hẹ và lấy nước cho trẻ uống. Tuy nhiên đây là kinh nghiệm sai lầm, vì nó chỉ có tác dụng với những trẻ có hệ tiêu hóa ổn định, trong hẹ có chứa nhiều vitamin C nên kết hợp như vậy sẽ gây tiêu chảy đối với trẻ hệ tiêu hóa không tốt, gia đình có trẻ nhỏ cũng cần chú ý đến điều này!

Và một số lời khuyên để sử dụng mật ong rừng nguyên chất tốt hơn!

Mật ong rất tốt nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng được. Không nên sử dụng mật ong trong trường hợp đi ngoài sống phân hoặc đang đầy bụng.

Tuy trong mật ong có nhiều dưỡng chất nhưng tốt nhất nên hạn chế với trẻ nhỏ. Với người lớn có sức đề kháng tốt hơn nên có thể sử dụng mật ong tốt hơn.

Một khi bạn phát hiện ra bọt khí xuất hiện nhiều thì không nên sử dụng mật ong lâu. Vì trong mật ong có lượng đường lớn nên dễ hút nước. Nếu bạn sơ suất trong việc bảo quản thì làm cho nấm men phát triển nhanh và khiến mật ong biến chất. Một khi sử dụng mật ong đã không còn chất lượng thì sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh.

Nên cất giữ, bảo quản mật ong ở trong các đồ đựng kín bằng thủy tinh hoặc gốm, tránh cất trong vật liệu kim loại, gỗ tránh lên men, lây mùi

Được thiên nhiên đãi ưu mang đến những giọt mật ong chất lượng ngọt ngào hương vị của núi rừng Quảng Nam, mật ong rừng nguyên chất Đà Nẵng được biết đến không chỉ là thương hiệu của sự uy tín mà còn là địa chỉ để mọi người cùng chia sẻ chăm sóc sức khỏe của mình!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết