Thời tiết đang chuyển lạnh từng đợt không khí lạnh từ phía bắc đang tăng cường. Lạnh như vậy thì việc xuất hiện các cơn ho không có gì quá lo lắng. Vì nếu gia đình bạn đã có mật ong rừng nguyên chất thì đó chính là cách phòng cũng như nếu các cơn ho xảy ra thì cũng không đáng lo ngại.

Mật ong ngâm với gừng

Gừng và mật ong là hai thành phần khá quen thuộc và hết sức gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là các chị em phụ nữ thường xuyên quán xuyến các công việc bếp núc. Sử dụng gừng thái mỏng ngâm với mật ong, sau đó ngâm trong khoảng thời gian thật lâu dễ giúp cho cổ họng có cảm giác được thỏi mái vô cùng. Bên cạnh đó nếu các cơn ho xuất hiện thì chúng ta hãy ngâm nhiều hơn. Bên cạnh cách đó chúng ta còn có thể thái mỏng và băm gừng nhỏ để ngâm với mật ong càng lâu thì hiệu quả sử dụng cho ra sẽ càng tuyệt vời hơn.

Chanh và mật ong vừa được sử dụng làm đồ uống vừa trị ho cực tốt

Chanh có mang cho mình những đặc tính hết sức cần thiết và khi kết hợp với mật ong lại trở thành hiệu quả cho quá trình trị ho vô cùng tốt. Nhưng có những lưu ý hết sức cần thiết đó là không uống chanh khi kết hợp với mật ong mà lượng mật ong quá nhiều dễ gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là người lớn tuổi, cao huyết áp.

Nước ấm và mật ong rừng nguyên chất

Nước ấm pha với mật ong rừng, đơn giản mà hiệu quả. Bạn chỉ cần pha nước ấm với một lượng mật ong uống vào buổi sáng như vậy sẽ khiến cho cơ thể có năng lượng đủ cho buổi sáng làm việc vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp cho dạ dày đảm bảo lượng enzim cần thiết. Tránh khỏi đau bụng và các vấn đề khác liên quan tới dạ dày của bạn.

Làm mật ong ngâm với trứng gà

Trong trứng gà đặc biệt là trứng gà người ta thường gọi là trứng gà “nhà” có chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng trong đó. Gồm vitamin, protein và các khoáng chất quý giá. Kết hợp với mật ong sẽ thành bài thuốc cực kỳ quý.
Cách thực hiện cụ thể như sau. Mở trứng gà là chỉ lấy lòng đỏ của trứng, tiếp theo sao đó cho mật ong vào ngâm trong thời gian 10 đến 12h thì có thể mang ra sử dụng được rồi.
Đó là những chia sẻ hết sức cần thiết để chúng ta có thể sử dụng mật ong một cách hiệu quả nhất để trị ho và tăng cường cân nặng bằng phương pháp áp dụng mật ong với trứng gà. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khí gas của mật ong rừng có thể làm bung nắp chai

Tìm hiểu về vấn đề mật ong rừng có màu đen

Nên bảo quản mật ong rừng trong chai nhựa hay chai thủy tinh?

Thời thiết chuyển lạnh sử dụng mật ong trị dứt các cơn ho
4 (80%) 1 vote[s]