Những trường hợp không nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất và nghệ.


Việc kết hợp mật ong rừng nguyên chất với nghệ mang lại hiệu quả cao trong trong sức khỏe và sắc đẹp nói chung và việc trị mụn nói riêng mà được rất nhiều chị em chia sẻ! Không những trị mụn rất tuyệt mà còn mang đến một sức sống mới với làn da mềm mịn, xinh đẹp hơn! Tuy nhiên, tùy vào cơ địa sự thích ứng của mỗi người, có một số trường hợp không nên sử dụng cách này, vậy đó là những trường hợp nào?

Những ai không thể sử dụng mật ong và nghệ để trị mụn?

Những người bị dị ứng với nghệ tươi thì đừng bao giờ sử dụng. Trong nghệ có axit béo và protein và chính vì vậy mà bạn nếu bị dị ứng với chất này thì hãy tránh xa! Để kiểm tra mình có dị ứng không thì bạn cắt củ nghệ và lấy mặt cắt đó chà lên một vùng da thì có thể biết được. Khi dịch nghệ tươi thấm vào thì trong thời gan tiếp theo sẽ bị nổi mẫn đỏ, có dấu hiệu ngứa da là bạn bị dị ứng đấy nhé! Cho nên hãy tránh xa nha!

Da bị nhạy cảm với axit glycolic trong mật ong.


Trong mật ong rừng nguyên chất chứa rất nhiều axit glycolic, nếu trường hợp làn da của bạn thuộc da nhạy cảm, mỏng và yếu thì hãy cẩn thận khi sử dụng hỗn hợp mật ong với nghệ nhé! Vì chất axit này dễ làm da bị kích ứng, nổi mẫn đỏ, ngứa khó chịu. Với làn da nhạy cảm bạn muốn sử dụng thì hãy dùng ít và tần suất thấp thôi nhé! Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên hạn chế việc sử dụng để tránh điều trị không được mà làm bệnh nặng hơn!

Có nhiều câu hỏi đặt ra, với da nhạy cảm nên tránh không nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất và nghệ, vậy những loại da khác có dùng được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể sử dụng với các loại da khác bạn nhé! Thông thường da hỗn hợp, da khô, da nhờn vẫn sử dụng rất hiệu quả! Bởi trong mật ong axit sẽ tẩy tế bào chết ra khỏi da, còn với da dầu thì phải qua thời gian bạn mới thấy được sự hiệu quả của nó!

Mặc dù chúng ta biết được mật ong rừng nguyên chất rất tốt, một khi kết hợp với các thực phẩm bên ngoài rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp thế nhưng không phải dành cho tất cả các trường hợp. Đối với việc kết hợp giữa nghệ và mật ong trị mụn hiệu quả và chăm sóc da mịn màng, xinh đẹp hơn thì trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra xem mình có dị ứng với nghệ hay mật ong không đã nhé! Nếu hiểu rõ về da của mình sẽ có cách điều trị chăm sóc tốt hơn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những trường hợp không nên sử dụng mật ong rừng và nghệ
5 (100%) 1 vote[s]