Hiện nay nhựa và thủy tinh là hai loại chất liệu chính thường được sử dụng để làm các chai lọ, hũ đựng mật ong. Nhưng nhiều người vẫn luôn thắc mắc liệu có phải dùng chai thủy tinh sẽ tốt hơn chai nhựa? Hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của mật ong rừng nguyên chất và tìm ra câu trả lời hợp lý nhất!

Khi nào nên đựng mật ong trong chai nhựa và khi nào trong chai thuỷ tinh ?

Cả mật ong rừng và mật ong nuôi, trong quá trình khai thác các loại can nhựa màu vàng hoặc trắng cỡ 10 – 30 lít thường được chọn để đựng mật ong. Mật ong khi mới thu hoạch có thể chứa rất nhiều hơi do phấn hoa có lẫn trong mật ong sinh ra, lúc này nếu dùng chai thủy tinh đựng thì khí sinh ra trong chai kín sẽ rất dễ làm vỡ chai bất cứ khi nào. Chính vì vậy dùng can nhựa, đặc biệt là can có tính co dãn sẽ bảo quản mật ong tốt hơn.

bao-quan-mat-ong2
Khi nào nên đựng mật ong trong chai nhựa và khi nào trong chai thuỷ tinh ?

Trong khi vận chuyển mật ong để đi xa, cho dù đã được bao bọc rất cẩn thận thì cũng không thể tránh hoàn toàn các va chạm. Nếu đựng mật bằng chai thủy tinh những tác động ngoại lực này rất dễ làm chai bị vỡ, tuy nhiên nếu dùng chai nhựa thì điều này sẽ được đảm bảo hơn.

Tuy nhiên trong những trường hợp bảo quản mật ong rừng nguyên chất tại nhà bạn lại cần dùng đến những chai, hũ có thể đậy kín để không khí hay nước không lọt vào. Vì thế sử dụng chai thủy tinh lúc này lại có lợi thế hơn so với chai nhựa.

bao-quan-mat-ong
Khi nào nên đựng mật ong trong chai nhựa và khi nào trong chai thuỷ tinh ?

Tóm lại, tùy vào từng thời điểm từng quá trình bạn nên lựa chọn loại chai, hũ để đựng mật ong. Tốt nhất hãy dùng chai nhựa khi mới khai thác và lúc muốn vận chuyển đi xa, còn khi cần bảo quản, cất giữ hãy sử dụng chai thủy tinh.

Mật ong đựng trong chai nhựa hay thủy tinh sẽ tốt hơn?

Các loại chai, lọ bằng nhựa và thủy tinh rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay có không ít các sản phẩm chai lọ kém chất lượng được làm bằng cả hai loại chất liệu này. Vì vậy việc lựa chọn những sản phẩm chai, lọ sạch ở những nơi uy tín và chấy lượng được ưu tiên lên hàng đầu.

bao-quan-mat-ong1
Mật ong đựng trong chai nhựa hay thủy tinh sẽ tốt hơn?

Khi chọn được những chai lọ làm từ nhựa hay thủy tốt và đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mật ong rừng khi bảo quản trong những loại chai này. Bởi mật ong sẽ tuyệt đối an toàn, không bị xảy ra các phản ứng hóa học khiến mật biến chất hoặc hư hại do hút ẩm, không khí.

Tuy nhiên điều cần lưu ý đó là các chai lọ đựng mật ong phải được đậy kín nắp, bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bí quyết bảo quản mật ong hiệu quả nhất

Mật ong có bảo quản được trong tủ lạnh hay không?

Mách nhỏ bạn cách bảo quản mật ong rừng nguyên chất hiệu quả

Đánh giá bài viết