Mẹo trị ho hiệu quả với mật ong ngâm tỏi.

Mật ong ngâm tỏi hiệu quả trị ho
Mật ong ngâm tỏi hiệu quả trị ho

Khi thời tiết thay đổi dễ bị cảm và ho, có một cách trị ho hiệu quả rất đơn giản mà chúng ta thường không biết! An toan làm tại nhà mà hoàn toàn có thể chữa trị cho tất cả mọi thành viên trong gia đình mỗi khi thời thiết chuyển mùa! Sử dụng tỏi ngâm mật ong rừng nguyên chất – mọt giải pháp hữu hiệu đang được thực hiện rất nhiều!

Tỏi ngâm mật ong rừng nguyên chất trị ho hiệu quả như thế nào?

Tỏi là một loại nguyên liệu quen thuộc của chị em nội trợ không những là gia vị đặc biệt không thể thiếu trong mỗi món ăn! Theo nhiều nghiên cứu trong tỏi chứa nhiều nguyên tố vi lượng, kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả.
Mật ong rừng nguyên chất là sản phẩm tinh túy từ tự nhiên, trong mật ong chứa nhiều đường tự nhiên và khoáng chất không chỉ giúp chị em phụ nữ làm đẹp mà khi kết hợp với nhiều thực phẩm có thể chữa nhiều bệnh rất hiệu quả.
Theo bài thuốc từ dân gian một khi kết hợp tỏi và mật ong sẽ là phương pháp trị ho, sốt, cảm cúm hiệu quả nhất! Không chỉ là loại thuốc kháng sinh tự nhiên tiêu diệt virus và tăng hệ miễn dịch cho sức khỏe! Sau một thời gian sử dụng bạn có thể thấy được hiệu quả của phương pháp dân gian này!
Lời khuyên tuyệt vời nhất, hãy quên việc sử dụng thuốc kháng sinh đi bởi không phả tất cả cơ địa đều trị ho hiệu quả với thuốc tây! Thử sử dụng phương pháp dân gian này nhé!

Cách trị ho an toàn hiệu quả bằng mật ong và tỏi

Ngoài việc nhai tỏi sống mỗi ngày để trị ho thì bạn có thể tham khảo những cách sau để chữa ho an toàn, dễ sử dụng hơn nhé!
Hấp tỏi với mật ong
• Nguyên liệu: 3-5 tép tỏi, 3 thìa mật ong
• Cách thực hiện: tỏi bóc võ và giã nhuyễn, cho mật ongg vào và đem hấp cách thủy trong thời gian 10 phút. Đợi đến lúc bạn nghe mùi hang hang thì chắt lấy phần nước và uống! Cứ như vậy, ngày uống 2-3 lần, đối với người lớn có thể tăng lên 5 lần để mang lại hiệu quả cao nhất!

Ngâm tỏi trong mật ong

 

Với cách này bạn có thể làm và để trong gia đình khi cần có thể sử dụng cho tất cả mọi người!
• Nguyên liệu: 15 củ tỏi, 100ml mật ong rừng nguyên chất. Bạn có thể ngâm nhiều hơn nhưng nhớ tỷ lệ này!
• Hũ thủy tinh
• Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, có thể để nguyên tép và cũng có thể đập dập để nhanh sử dụng.
Cho tỏi vào hũ thủy tinh, đổ mật ong vào và đậy kín nắp, nhớ bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
Sau khoảng 3 tuần, bạn đã có thể sử dụng hỗn hợp này để trị ho bằng việc sử dụng 1-2 thìa và mỗi ngày 2-3 lần uống, cũng có thể ăn từng tỏi tép.
Tuy nhiên quá trình sử dụng cần lưu ý:
Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, người bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, mới phẫu thuật thì không được sử dụng hỗn hợp này!
Bên cạnh đó, những người thường bị bệnh về mắt, gan, tiêu chảy, thận, phụ nữ đang cho con bú cũng nên hạnh chế dùng tỏi…

Có nhiều phương pháp trị ho hiệu quả, tùy thuộc vào mỗi cơ địa của mỗi người cho nên không phải tất cả đều giống nhau được! Tuy nhiên, với phương pháp kết hợp mật ong rừng nguyên chất và tỏi là bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả truyền từ muôn đời mà bạn có thể thực hiện và sử dụng!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết