Mật ong rừng nguyên chất là sản phẩm kết tinh từ những tinh hoa của tự nhiên, đất trời. Là một viên linh đan của núi rừng ban tặng cho con người. Không những mang đến những điều tuyệt vời như chữa bệnh, làm đẹp hay sử dụng trong cuộc sống! Chính vì sự xuất hiện tràn lan của mật ong rừng nguyên chất nên bạn không thể phân biệt được đâu là mật ong rừng nguyên chất thật đâu là giả, mật ong như thật là đặc hay loãng. Bài viết này sẽ mang đến cho cái nhìn đúng về mật ong rừng nguyên chất?

Mật ong rừng nguyên chất của cửa hàng
Mật ong rừng nguyên chất của cửa hàng

 

Đây là câu hỏi muôn thuở mà có lẽ ai cũng đang thắc mắc, tuy nhiên mật ong loãng hay đặc còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Và cũng như không có chuyện mật ong đặc thì không phải mật ong rừng nguyên chất hay đại loại như mật ong rừng sao mà lãng xẹc như thế …Câu trả lời chính là mật ong rừng nguyên chất đặc hay loãng thì phụ thuộc vào một số yếu tố như: đặc tính của từng loại ong, địa điểm và thời gian cụ thể để phân biệt được đặc hay loãng.

Điều kiện quyết định đến mật ong đặc hay loãng là tùy vào mỗi loại ong, thông thường thì chúng ta có thể thấy được đối với mỗi loại sẽ có đặc tính riêng. Ví dụ như đối với loại ong mật thường quạt mật đến rất đặc để bảo quản nên mật của nó sẽ rất đặc, còn ví dụ như loài ong khoái, ong ruồi thì không như vậy, mật của các loài này thường hơn nhiều, một phần cũng do 2 loại này sống mùa vụ không cần bảo quản mật ong lâu nên mật loãng hơn.

Mật ong rừng nguyên chất của cửa hàng
Mật ong rừng nguyên chất của cửa hàng

Một lý do nữa tùy thuộc vào thời điểm khai thác mật ong, thời gian khai thác mà độ loãng hay đặc của mật ong sẽ được tính ra như thế này:

Đối với mật ong loãng: Chúng ta cần biết đây là khoảng thời gian mật được khai thác vào thời tiết không có nắng đẹp mà thường là sau những đợt mưa dài, mật của ong sẽ khá loãng. Hay việc khai thác mật ong những ngày đầu mùa tháng 3, tháng 4 thì mật cũng sẽ loãng hơn đối với các giai đoạn trung và cuối mùa!

Còn đối với mật ong đặc: Thường thì khi khai thác mật ong rừng nguyên chất ở thời gian giữa tháng 6. Lúc này, tổ ong đã già hơn rất nhiều, ong cũng đã sinh sản xong rồi lại sắp chia xa đàn, số mật còn lại sẽ rất ít thì lúc này mật sẽ đặc hơn và màu sậm hơn.

Như vậy, tùy thuộc vào đặc tính của từng loại ong bên cạnh đó một phần do địa điểm để có thể biết được mật ong rừng nguyên chất Đà Nẵng thuộc vào loại đặc hay loãng! Mong rằng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về mật ong. Một lần nữa, chúc bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống! Nếu có những băn khoăn hãy liên hệ để được giải đáp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết