Mật ong rừng nguyên chất không chỉ là viên linh đan của núi rừng ban tặng cho con người. Với công dụng chữa bệnh, làm đẹp thì mật ong rừng từ lâu đã trở thành một điều quá quen thuộc đối với nhiều người. Mật ong rất tốt nhưng sử dụng không đúng cách sẽ phản tác dụng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe!

Mật ong được coi như thần dược tự nhiên cực an toàn, có nhiều công dụng chữa bệnh, làm đẹp cũng như bồi bổ cơ thể. Nhưng nếu sử dụng nước mật ong không đúng cách có thể khiến phản tác dụng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mật ong và nước sôi – đừng bao giờ nhé

Uống mật ong và nước ấm rất tốt thế nhưng pha với nước sôi lại là một điều nên tránh nhé!

Trong mật ong rừng nguyên chất chứa rất nhiều dưỡng chất, enzyme, vitamin và khoáng chất…nếu gặp nước sôi thì sẽ biến chất và mất hết tác dụng cung cấp các chất cho cơ thể. Cho nên uống nước mật ong mỗi buổi sáng, bạn nhớ lưu ý nhé hãy để nước ấm ở khoảng 35 độ C nhé!

Lạm dụng và uống quá nhiều không tốt đâu

Ai trong chúng ta cũng biết giá trị mật ong mang lại thế nhưng đừng vì thế mà lạm dụng nhé! Dùng quá nhiều sẽ làm lượng đường tự nhiên trong mật ong sẽ làm cho cơ thể bị nóng đấy. Đối với một người bình thường thì mỗi ngày nên dùng từ 10 – 30ml mật ong rừng nguyên chất tùy dùng trực tiếp hay kết hợp với các thực phẩm khác!

Khi mật ong nổi bọt khi thì đừng uống nữa nhé

Mật ong có thể để càng lâu càng tốt thế nhưng khi nổi bọt khí thì không nên uống nhé! Vì hàm lượng đường có trong mật ong khá cao, với tính hút ẩm cao thì khi không bảo quản sẽ dễ để vi khuẩn và nấm phát triển. Một khi sử dụng mật ong bảo quản không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đừng cho bé dưới 1 tuổi sử dụng mật ong

Đối với con dưới 1 tuổi thì mẹ nên nhớ không cho con sử dụng mật ong nhé! Dù mật ong rất tốt khi cung cấp các chất dinh dưỡng nhưng phần lớn đối với cơ thể vô cùng nhạy cảm của bé sẽ chưa thích nghi kịp dễ gây ra các phản ứng!

Khi đói tuyệt đối không uống mật ong

Khi đói bạn có thể lót dạ tạm bánh hoặc cốc nước suối nhưng tuyệt đối không được uống mật ong đâu nhé! Bởi lúc bạn đang đói, mật ong chứa hàm lượng đường glucose cực cao nên dễ gây nên hiện tượng trướng bụng, thận bị áp lực và bài tiết kém hơn! Uống mật ong khi đói sẽ làm bụng rất khó chịu, có thể cồn cào, khó chịu.

Không uống mật ong ở những trường hợp: đau bụng, hen suyễn, tim mạch

Mật ong rừng nguyên chất có thể chữa được nhiều bệnh, thế nhưng đối với nhiều trường hợp tuyệt đối không thể sử dụng đâu nhé! Mà tiêu biểu là đau bụng,  hen suyễn, tim mạch… vì sử dụng sẽ gây phản tác dụng!

Mật ong rừng rất tốt nhưng trước khi uống bạn cần phải lưu ý nhé! Một lần nữa mật ong rừng nguyên chất chúc bạn có nhiều sức khỏe và cuộc sống tuyệt vời, ý nghĩa hơn với việc sử dụng mật ong nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Uống mật ong có gây nóng, nổi mụn hay không?

Uống mật ong thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Top 4 công thức làm nước uống giải nhiệt mùa hè thơm ngon từ mật ong

Đánh giá bài viết