Mật ong rừng có bảo quản được trong tủ lạnh hay không? Hoặc nên bảo quản mật ong như thế nào, thời gian bảo quản ra sao, là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Trong bài viết sau đây, mật ong rừng nguyên chất sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này. Hãy tham khảo để tích lũy thêm kiến thức cho mình khi sử dụng mật ong nhé!

Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh

Mật ong rừng nguyên chất có thể để vào tủ lạnh để bảo quản không hay có nên cho mật ong cất giữ trong tủ lạnh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tốt nhất khi bảo quản mật ong bạn không nên để chúng vào tủ lạnh. Bởi nhiệt độ phòng bình thường là điều kiện bảo quản mật ong lý tưởng nhất. Nếu mật ong được bảo quản trong các điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh, chúng đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian cất giữ mật.

co-nen-bao-quan-mat-ong-rung-trong-tu-lanh
Cách bảo quản mật ong

Bảo quản mật ong rừng như thế nào?

Các vật chứa làm bằng thủy tinh hay nhựa cao cấp đã được rửa sạch sẽ là những vật tốt và hoàn hảo nhất để bảo quản mật ong rừng. Tuyệt đối không sử dụng các loại đồ vật bằng kim loại hay gỗ để bảo quản mật vì chúng có thể làm biến chất, gây mất mùi hoặc tạo ra một số độc tố gây hại, ảnh hưởng đến chất lượng mật ong.

Đặc biệt mỗi loại mật ong rừng sẽ có thời gian bảo quản tối đa khác nhau. Vì thế khi bảo quản mật ong bạn cũng nên lưu ý đến loại mật ong mình đang có là gì để có những lưu ý khi sử dụng.

co-nen-bao-quan-mat-ong-rung-trong-tu-lanh2
Có nên cho mật ong vào tủ lạnh

Mật ong sáp có thời gian bảo quản tối đa là từ 5 – 6 tháng. Sau khoảng thời gian này, hãy vắt hết mật ong trong sáp ra và tách chúng riêng. Việc làm này sẽ giúp hạn chế sự lên men làm chua và hỏng mật ong. Đối với mật ong lỏng bạn có thể yên tâm bảo quản chúng trong vài tháng hoặc lâu hơn.

Mẹo hay bảo quản mật ong

  • Đậy nhẹ nắp chai lọ, hũ đựng mật ong, không vặn quá chặt. Bởi nếu đó là mật ong rừng, chúng sẽ rất dễ tạo bọt khí hoặc sủi bọt. Đậy nhẹ nắp sẽ giúp hạn chế tình trạng mật bị trào, phun ra ngoài.
  • Khi bảo quản mật ong, nên dựng các chai lọ đựng mật ở những nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào để tránh hiện tượng đổi màu, biến chất hoặc lên men.
co-nen-bao-quan-mat-ong-rung-trong-tu-lanh1
Mật ong rừng nguyên chất
  • Không đặt mật ong dưới nền đất lạnh vì chúng có thể bị kết tinh, đặt chúng tránh xa các nguồn tạo nhiệt cao vì chúng có thể gây biến tính mật ong.
  • Không để nước hoặc bọt khí lọt vào hũ đựng mật ong vì chúng sẽ làm hỏng mật.

Trên đây là một số lưu ý khi bảo quản mật ong. Hy vọng với những thông tin của chúng tôi bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm trong quá trình sử dụng và cất giữ mật ong rừng nguyên chất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công thức làm mực nướng mật ong hấp dẫn cho ngày mưa lạnh

Gà xé hầm mật ong, món ngon không thể chối từ

Tuyệt chiêu chữa nhiệt miệng trong vòng 3 nốt nhạc với mật ong rừng

Đánh giá bài viết