Trong dân gian vẫn nhiều người đồn rằng “uống bột sắn dây với mật ong gây chết người”? Vậy thực hư chuyện này là như thế nào? Hãy tham khảo bài viết của mật ong rừng nguyên chất sau đây để có thông tin chính xác nhất nhé!

Bột sắn dây pha mật ong gây chết người liệu có đúng hay không?

Mật ong rừng từ trước đến nay được biết đến là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe và được sử dụng nhiều trong nấu ăn, làm đẹp hay vị thuốc để điều trị nhiều loại bệnh.

mat-ong-bot-san-day2
Bột sắn dây pha mật ong gây chết người liệu có đúng hay không?

Tuy nhiên vẫn có nhiều người tin rằng mật ong không thể kết hợp với mật ong vì chúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên điều này lại không chính xác và hoàn toàn không có căn cứ. Theo Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên là Phó Giám đốc trung tâm khoa học công nghệ (Cục dự trữ quốc gia) khẳng định, việc uống nước bột sắn dây pha với mật ong gây chết người chỉ là lời đồn đoán và được lan truyền trong dân gian chứ tuyệt nhiên không có điều này.

Và trên thực tế đã có nhiều người uống sắn dây pha với mật ong nhưng không hề xảy ra điều gì bất thường với sức khỏe!

mat-ong-bot-san-day1

Nguyên nhân vì sao uống bột sắn dây và mật ong không gây chết người

Uống bột sắn dây và mật ong không gây đột tử bởi vì bột sắn dây đã được sản xuất theo công nghệ sàng lọc qua nước và thành phẩm là 100% tinh bột sắn nguyên chất. Khi nạp vào cơ thể chúng sẽ chuyển hóa thành đường glucoza. Trong khi đó mật ong rừng nguyên chất có thành phần lớn là đường glucoza, đường fructoza và một số các vitamin, khoáng chất khác,…

Thực tế đã chứng minh rằng, mật ong rất tốt cho cơ thể và có tác dụng chữa bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột rất tốt. Đặc biệt mật ong còn chứa chất kháng khuẩn, nên xét về mọi mặt mật là thực phẩm vô hại. Hơn thế mật ong nguyên chất còn có tính bình còn bột sắn dây có tính mát nên khi kết hơp sẽ không gây ra phản ứng hay tác dụng phụ nào.

mat-ong-bot-san-day
Nguyên nhân vì sao uống bột sắn dây và mật ong không gây chết người

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại mật ong giả hay bột sắn dây đã trộn thêm phụ gia gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Nếu chẳng may mua phải và lấy sử dụng những nguyên liệu này bạn có thể gặp phải những phản ứng phụ, gây ngộ độc, đau bụng hoặc thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Vì thế để bảo vệ sức khỏe hãy lựa chọn mật ong nguyên chất mà tốt nhất là mật ong rừng hay bột sắn dây chất lượng để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Còn mật ong kết hợp bột sắn dây gây chết người hoàn toàn là tin đồn, nên bạn có thể yên tâm để sử dụng hỗn hợp này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chữa đau dạ dày hiệu quả với mật ong rừng và nghệ đen

Chữa đau dạ dày bằng mật ong nguyên chất và tỏi

Mật ong rừng vào buổi sáng năng lượng cho một ngày năng động

Đánh giá bài viết