Mật ong rừng nguyên chất thường mang đặc tính rất đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Thông thường những ai chưa có nhiều hiểu biết về mật ong sẽ nghỉ rằng mật ong bọt mạnh, gas nhiều là giả hoặc là chiêu trò pha chế của các thương nhân. Không hẳn là như vậy, mật ong sủi bọt mạnh, gas mạnh là sản phẩm cực kỳ tốt.

 

Vì sao mật ong có gas mạnh

Thông thường mật ong có bọt khí là do các phấn hoa kết hợp với nhau tạo thành phản ứng hóa học. Bên cạnh đó còn có thể là do đàn ong hút rất nhiều loại mật già, đậm đặc hơn so với mật bình thường. Phần nào cũng là do ảnh hưởng của thời gian khai thác.
Bên cạnh đó còn có vấn đề về vùng miền khai thác của mật ong. Do đó mật ong có gas, khí mạnh và sủi bọt là câu chuyện hết sức bình thường.

Nếu để thời gian lâu liệu còn sủi bọt và gas mạnh hay không

Việc để lâu gas có hết hay không để giải thích cho vấn đề này chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp mật ong rừng tại Đà Nẵng và những sản phẩm của chúng tôi đều được khai thác từ chính tay của người dân. Tại vùng núi Ngọc Linh giáp ranh giữa Quảng Nam và Komtom. Qua thời gian tùy loại mật nếu mật loãng thì chỉ thời gian mới khai thác qua thời gian tầm vài tháng sẽ không còn gas. Những nếu lắc động và vận chuyển xa vẫn sẽ có hiện tượng có bọt xuất hiện nhưng tầng số là không nhiều.
Còn đối với các loại mật khai thác độ đậm đặc cao hơn thì hiện tượng gas và bọt khí kéo dài hơn. Mỗi lẫn đong chai hay lắc nhẹ gas rất mạnh. Thậm chí có thể bung cả nắp chai nếu chai đó bằng nhựa.

Bảo quản mật ong để tránh khỏi hiện tượng bung nắp chai

Nếu lo lắng về hiện tượng bung nắp chai, thậm chí là nổ thì chúng ta cần phải bảo quản mật ong một cách an toàn. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bên cạnh đó vì đặc thù của mật ong mới khai thác sẽ bọt mạnh, gas mạnh nên hạn chế việc đong mật nhiều lần. Mật sẽ bị hao và thường sẽ có nhiều bọt gas liên tục.
Thường xuyên mở nắp chai để xí bớt gas và hơi trong chai mật. Tốt nhất là nên bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát. Bỏ tủ lạnh cũng được nhưng phải chú ý tránh để bung nắp hao mật ong một cách đáng tiếc.
Đó là những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng mật ong rừng nguyên chất bung nắp chai gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Chúng các bạn thành công trong việc lựa chọn cũng như cách bảo quản mật ong rừng nguyên chất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mật ong bị sủi bọt do đâu?

Chẳng những trị ho, chanh đào ngâm mật ong còn giúp làm đẹp hiệu quả

8 mẹo phân biệt mật ong thật mật ong giả cực đơn giản

Khí gas của mật ong rừng có thể làm bung nắp chai
5 (100%) 2 vote[s]