Mật ong rừng nguyên chất là một trong những loại thực phẩm có giá trị cho bạn và gia đình. Việc sử dụng mật ong không những tốt cho sức khỏe, chăm sóc sức đẹp thế nhưng thị trường giờ mật ong thật giả khó phân biệt được. Nếu như bạn không có hiểu biết nhiều về mật ong rừng sẽ dễ mua phải mật ong kém chất lượng. Hôm nay, mật ong rừng Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn phân biệt chỉ bằng cách sử dụng lá hành tươi nhé!

Phân biệt mật ong bằng lá hành
Phân biệt mật ong bằng lá hành

Đây là cách được dân gian truyền lại với việc chọn vài cọng hành lá nhúng vào mật ong thì sẽ biết được mật ong nguyên chất hay pha trộn, kém chất lượng.  Bạn có tò mò với phương pháp này không? Cùng đi tìm hiểu nhé!

Mật ong rừng thật là mật thu được từ con ong.

Lá hành để phân biệt mật ong
Lá hành để phân biệt mật ong

Mật ong giả là do người nấu từ mía, đường… có cho thêm hương vị tạo mùi và vị để cho giống mật ong thật. Hoặc cũng có thể người bán pha trộn mật ong rừng bởi đường… để nhằm thu lợi nhuận. Thế nhưng mật ong nguyên chất thì không thể pha trộn thêm bất kỳ thứ gì nữa. Chính vì vậy nên có nhiều cách để phân biệt một cách dễ dàng.

Theo dân gian mật ong rừng nguyên chất sẽ làm cọng hành bị héo (teo lại) còn mật ong giả hoặc có pha trộn đường thì không làm cọng hành bị héo.

Cách thử mật ong nguyên chất bằng cọng hành

Bước 1: Bạn cần một vài cọng hành tươi, cần một ít mật ong cho vào trong chén thủy tinh.
Bước 2: Bạn tiến hành nhúng cọng hành lá vào chén mật ong cần thử.
Bước 3: Sau khoảng 5 phút bạn nhấc cọng hành ra rồi quan sát cọng hành sau khi được nhúng trong mật ong và đưa ra kết luận.
Kết luận: Nếu như mật ong rừng nguyên chất thì lá hành sẽ bị héo, teo lại. Và mức độ héo của lá hành càng nhiều thì chứng tỏ được mật ong càng tốt. Thời gian làm cho cọng hành nhanh bị héo càng ngắn thì mật ong càng đảm bảo nguyên chất và tốt.

Lá hành để phân biệt mật ong
Lá hành để phân biệt mật ong

Và ngược lại, nếu như cọng hành nhúng vào mật ong không có dấu hiệu hoặc bị héo nhẹ thì bạn biết rồi đấy, mật ong này không hề tốt, có thể được pha trộn và không nên mua mật ong này rồi.

Chỉ cần thực hiện một bài test đơn giản thôi bạn có thể chọn cho mình một loại mật ong chất lượng, có giá trị. Mong rằng với cách sử dụng lá hành tươi để nhận biết mật ong rừng nguyên chất sẽ giúp cho bạn chọn được cho mình những giọt mật tươi ngon, thơm nhất và tránh trường hợp tiền mất tật mang!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

8 mẹo phân biệt mật ong thật mật ong giả cực đơn giản

Những công dụng tuyệt vời bạn chưa biết về mật ong rừng nguyên chất

4 công dụng thần kỳ của mật ong ngâm với tỏi mà ít ai biết

Đánh giá bài viết