Cẩm nang cần biết về mật ong rừng nguyên chất Đà Nẵng.

Mật ong rừng già thường đậm đặc
Mật ong rừng già thường đậm đặc

Tốt hơn nhiều thứ thuốc bên ngoài, việc sử dụng mật ong rừng nguyên chất Đà Nẵng bạn cần phải nắm rõ, vì mật ong rừng có vô vàn tính năng không những làm đẹp cho chị em phụ nữ mà còn chữa bệnh rất tuyệt vời! Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn căn bản về mật ong rừng nguyên chất!

MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT CÓ VÀO THỜI GIAN NÀO

Tháng 3 là đến tháng 8 âm lịch hàng năm mật ong rừng sẽ có nhiều trong thời gian này! Cũng tùy thuộc vào khu vực, địa điểm,… mật ong rừng nguyên chất sẽ có từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch hàng năm.

Mật ong rừng tốt cho sức khỏe
Mật ong rừng tốt cho sức khỏe

MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT ĐẶC HAY LOÃNG

Để hiểu rõ về mật ong rừng nguyên chất đặc hay loãng thì phụ thuộc vào từng địa điểm khai thác khu vực cho nên bạn cần phải biết được những đặc điểm này!
Khi mật ong loãng: thường thì bạn sẽ thấy được mật không đặc sánh, nhất là khi được khai thác vào thời tiết như mưa kéo dài, mật sẽ loãng. Thời gian đầu mùa khoảng tháng 3,4 cũng sẽ loãng hơn thời gian giữa mùa rơi vào tháng 5,6.
Nếu mật ong đặc thường sẽ được khai thác vào tháng 6 hoặc có thể được khai thác những tổ ong già, ông đã sản sinh xong hoặc sắp chia đàn, mật ít thì màu đặc, sẫm.
Thông thường thì mật ong rừng đặc sẽ có trọng lượng khoảng 1,4kg/lít còn nếu như loãng thì ít nhất cũng được khoảng 1,3 kg/lít.

Màu vàng óng ánh của mật ong
Màu vàng óng ánh của mật ong
MẬT ONG RỪNG SẼ CÓ MÀU GÌ?

Bạn vẫn thường thấy mật ong rừng có màu vàng nhạt, tuy nhiên không phải lúc nào mật ong rừng cũng có màu vàng nhạt đâu bạn nhé! Tùy thuộc vào thời gian, khu vực. Cái này đôi khi mật ong sẽ có màu sẫm, màu đen hoặc màu vàng chanh…bởi khu vực rừng núi, tùy thuộc vào từng loại hoa mà ong sẽ lấy mật.

MẬT ONG RỪNG ĐỂ ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

Thường thì mật ong rừng sẽ không để lâu được như mật ong nuôi. Bởi 3 nguyên nhân sau. Thứ nhất chính là khi thu hoạch thường bị lẫn cả phấn hoa cũng như nhộng, dù cẩn thận bao nhiêu cũng bị lẫn cho nên đây là những tác nhân gây lên men, chua và nhanh hỏng hơn so với mật ong nuôi.
Tuy nhiên, việc không để được lâu hơn mật ong nuôi nhưng nó cũng không thuộc vào kiểu thực phẩm nhanh hư hỏng. Nếu biết cách bảo quản mật ong rừng tốt có thể để được cả mấy năm trời cũng không lo lắng chuyện hư hỏng. Nhiều người đặt câu hỏi nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý thì ở khoảng 22-28 đô C là hợp lý.

VẬY MẬT ONG RỪNG CÓ BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG KHÔNG?

Nhiều người thường nghĩ rằng mật ong rừng đóng đường thì nghĩ đó là mật giả, kém chất lượng nhưng thực chất đó có phải là suy nghĩ đúng đắn hay không? Nếu bạn nghĩ vậy là sai lầm nhé!
Mật ong đóng đường (kết tinh) là phản ứng hóa học tự nhiên của mật, không cần quá lo lắng khi thấy mật bị đóng đường, bởi mật ong bị đóng đường là dấu hiệu của mật ong tốt.
Nếu như không muốn mật ong đóng đường chúng ta có thể bảo quản mật ong ở điều kiện thoáng mát, không nên để trong tủ lạnh và nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

ONG NUÔI THẢ TRONG RỪNG CÓ PHẢI LÀ MẬT ONG RỪNG KHÔNG?

Mật ong đẹp trong lọ
Mật ong đẹp trong lọ

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, tuy nhiên câu trả lời là KHÔNG: Nguyên tắc đã là ong nuôi, đã có bàn tay con người can thiệp vào quy trình sống – sinh sản – lấy mật của ong, đấy phải gọi là MẬT ONG NUÔI.
Còn mật ong rừng nguyên chất thì của tự nhiên, không hề có đôi tay con người!

CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG RỪNG.

Màu vàng óng ánh của mật ong
Màu vàng óng ánh của mật ong

Không dễ dàng để có thể nhận biết được mật ong rừng. Với những người có kinh nghiệm về mật ong thì việc phân biệt bằng khẩu vị, 1 cái nhìn có thể nhận ra được. Nếu như bạn đang phân vân không biết nhận biết như thế nào thì thử kiểm tra xem với việc nếm và ngửi mùi.
Thông thường thì mật ong rừng nguyên chất sẽ rất mềm, không có sạn. Bạn có thể nếm bởi nó có mùi thơm nồng rất khác biệt, không gắt như vị đường và sẽ thấy một lớp váng phấn hoa còn bắm trên miệng chai.
Ngoài ra, với việc tạo ra khi Gas và bọt đặc biệt thời tiết nắng nóng. Bạn nên cân nhắc bởi vì nếu mật ong rừng nguyên chất thì mở nút chai sẽ trào ra khỏi miệng, giống như khui lon nước có gas.

Với mật ong nguyên chất Đà Nẵng ngoài những chức năng tuyệt vời thì những hiểu biết cơ bản sẽ giúp bạn hình dung ra được sự quan trọng của mật ong trong cuộc sống!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết