Việc mật ong có thể mang lại hơi thở thơm mát, trị được hôi miệng đã được nhiều người công nhận. Tuy nhiên, thì mật ong rừng nguyên chất có thể chữa được hôi miệng hay không? Và nếu như có thì cách thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết này để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Công dụng mật ong rừng có thể khử được mùi hôi miệng không?

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được mật ong rừng có thể khử được mùi hôi miệng nếu như bạn biết cách sử dụng. Trên thực tế, mật ong là thành phần chứa nhiều vitamin và chất khoáng tốt cho sức khỏe, và nhiều thành phần có thể chữa được hôi miệng.

Trị hôi miệng với mật ong
Trị hôi miệng với mật ong

Và cũng theo nhiều nghiên cứu khác, một số thành phần có trong mật ong có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn tốt, ngăn chặn vi khuẩn có trong khoang miệng lây lan. Những loại vi khuẩn này đã không phân hủy các chất cẵn bã có trong thức ăn còn sót lại cho nên mùi hôi miệng được hạn chế đi phần nào.

Chữa hôi miệng với mật ong bằng cách nào?

Sau đây là một số cách để bạn thực hiện trị hôi miệng với mật ong. Tùy thuộc trong gia đình có những nguyên liệu nào, bạn có thể áp dụng nguyên liệu đó.

Cách 1: Chữa hôi miệng với mật ong rừng kết hợp nước ấm 

Việc mỗi sáng dậy bạn uống một ly nước mật ong với nước ấm mang lại hiệu quả thật sự. Đây là một cách đơn giản, thực tế ngoài việc chữa hôi miệng hiệu quả thì đây còn là cách mang đến hơi thở thơm mát, một ngày làm việc tràn đầy sức sống!

Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị một ít mật ong rừng và lượng nước vừa đủ, pha trộn với nhau hãy nhớ nước ấm nhé! Bạn hãy pha trộn với tỷ lệ 2:1 khoảng 2 phần nước ấm và một phần mật ong. Hãy uống mỗi ngày nhé! Đặc biệt, nhớ nước đừng để quá nguội và cũng đừng để quá nóng sẽ làm mất ngon và phá hủy hết các chất có trong mật ong.

Cách 2: sử dụng mật ong rừng kết hợp với chanh

Cả mật ong và chanh đều có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn rất tuyệt vời để có thể chữa hôi miệng hiệu quả, đặc biệt nhữn người bị hôi miệng do dạ dày gây nên. Bạn có thể kết hợp để có thể sức miệng cũng như uống hàng ngày và nhân được hiệu quả sau thời gian sử dụng.

Trị hôi miệng với mật ong
Trị hôi miệng với mật ong

Cách 3: Mật ong kết hợp với bột quế

Bột quế có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, có thể ức chế các vi khuẩn gây bệnh trong môi trường khoang miệng. Bên cạnh đó, bột quế còn mang đến mùi thơm dịu nhẹ rất đặc trưng của quế vừa khử mùi, vừa giữ cho hơi thở thơm tho.

Thực hiện cách này bạn có thể sử dụng khoảng 1 thìa bột quế, 1 thìa mật ong rồi tiến hành hòa vào nước và sử dụng súc miệng mỗi ngày! Cứ áp dụng mỗi ngày để có thể cảm nhận được sự thay đổi tích cực!

Cách 4: kết hợp mật ong rừng với nước ép táo

Mật ong kết hợp với táo
Mật ong kết hợp với táo

Trong nước ép táo có chứa Acid acetic với tác dụng diệt khuẩn và khử mùi hôi rất hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sử dụng còn có công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tốt rất tốt cho sức khỏe. Với cách này, bạn có thể sử dụng 2 thìa mật ong và 2 thìa nước ép táo hòa trộn lẫn nhau và sử dụng để súc miệng mỗi ngày!

Để trị hôi miệng với mật ong rừng nguyên chất bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác. Bạn nên nhớ, một khi thực hiện các phương pháp này bạn cần sự kiên trì, thực hiện mỗi ngày để có thể mang lại hiệu quả thật sự

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết