Nhiều người dùng vẫn luôn thắc mắc rằng nên bảo quản mật ong ở trong chai nhựa hay chai thủy tinh cái nào sẽ tốt hơn, cái nào sẽ giúp bảo quản được lâu hơn?

Chính vì vậy trong bài viết hôm nay để người dùng có kinh nghiệm bảo quản và sử dụng mật ong tốt nhất, Mật ong rừng Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề bảo quản mật ong trong chai nhựa hay chai thủy tinh tốt hơn.

Đựng mật ong bằng chai nhựa hay thủy tinh trong trường hợp nào?

Chai nhựa và chai thủy tinh là hai vật dụng thường được lấy để đựng và bảo quản mật ong. Tuy nhiên để có quá trình bảo quản mật ong rừng được bền lâu hơn lời khuyên dành cho bạn là hãy kết hợp hai loại chai nhựa và thủy tinh lại với nhau.

Những can nhựa màu trắng hoặc vàng có dung tích khoảng 10 đến 30 lít là loại thường được dùng để đựng mật ong trong quá trình khai thác (đối với cả mật ong rừng hay mật ong nuôi). Nguyên nhân là khi mật ong mới thu hoạch vẫn còn chứa khá nhiều phấn hoa bị lẫn trong đó, nếu bạn dùng chai nhựa để đựng thì khí sinh ra trong chai kín có thể gây vỡ chai bất cứ khi nào. Tuy nhiên nếu bạn dùng can nhựa, với khả năng co dãn của mình, chúng sẽ giúp bảo quản mật ong được tốt hơn.

Đựng mật ong bằng chai nhựa hay thủy tinh trong trường hợp nào?
Đựng mật ong bằng chai nhựa hay thủy tinh trong trường hợp nào?

Ngoài ra trong quá trình vận chuyển mật ong đi xa, các chai đựng mật ong bằng thủy tinh có thể bị vỡ bất cứ khi nào cho dù bạn có bọc cẩn thận đi nữa. Trong những trường hợp này sử dụng chai nhựa để đựng mật ong sẽ là giải pháp an toàn hơn rất nhiều.

Còn khi bạn bảo quản mật ong rừng tại nhà thì lại cần các loại chai hũ kín và có nắp đậy để không khí hoặc hơi nước không thể chui lọt vào lọ mật ong, vì thế chai đựng bằng thủy tinh sẽ tốt hơn rất nhiều so với chai nhựa.

Như vậy, đối với mật ong vừa mới thu hoạch hoặc cần vận chuyển đi xa thì chai lọ bằng nhựa sẽ là lựa chọn tốt nhất còn nếu bạn cần bảo quản mật ong ở nhà thì nên sử dụng các loại chai đựng bằng thủy tinh.

bao-quan-mat-ong

Mật ong đựng trong loại chai nào sẽ tốt hơn?

Hiện nay trên thị trường, thủy tinh và nhựa là 2 loại vật liệu phổ biến được dùng để làm các loại chai lọ và nhiều vật dụng khác. Đối với những sản phẩm chai lọ bằng nhựa uy tín thì chất lượng của chúng không hề thua kém chai lọ bằng thủy tinh cả về độ kín hay độ an toàn của sản phẩm.

Tuy nhiên trên thị trường cũng có không ít các sản phẩm chai lọ bằng thủy tinh hay nhựa kém chất lượng. Vì thế ưu tiên hàng đầu lúc này là lựa chọn và sử dụng các loại chai lọ sạch, đảm bảo.

Mật ong đựng trong loại chai nào sẽ tốt hơn?
Mật ong đựng trong loại chai nào sẽ tốt hơn?

Tóm lại nếu bạn sử dụng các sản phẩm chất lượng để đựng mật ong rừng cho dù là chai lọ bằng nhựa hay thủy tinh thì đều có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng sẽ không bị biến chất hay xảy ra các phản ứng hóa học. Nhưng hãy nhớ các chai lọ này phải được đóng kín nắp và bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn đã giải đáp được thắc mắc nên đựng mật ong trong hũ nhựa hay hũ thủy tinh sẽ là tốt nhất. Nếu còn thắc mắc các vấn đề khác về mật ong hãy cùng tham khảo thêm các bài viết khác của Mật ong rừng Đà Nẵng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nên đựng mật ong bằng chai nhựa hay chai thủy tinh?

Ngâm mật ong chanh đào như thế nào là đúng cách?

Nhân sâm ngâm mật ong rừng – Bài thuốc đại bổ cho sức khỏe

Đánh giá bài viết