Mật ong có giá trị rất lớn trong cuộc sống, sức khỏe và làm đẹp, tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều mật ong không đảm bảo chất lượng. Chị em phụ nữ muốn lựa chọn mật ong nguyên chất nhưng không biết cách chọn? Thực tế, chỉ cần một chút tinh ý bạn sẽ nhận ra được đâu là mật ong nguyên chất 100 % đâu là hàng pha trộn. Cùng đi tìm hiểu cách nhận biết với mật ong rừng Đà Nẵng nhé!

Chọn mật ong rừng đúng tiêu chí

Cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất 100%

Bạn hãy thử nhỏ 1 giọt mật ong vào ly nước, nếu như mật ong gặp nước mà hòa tan ngay thì đó không phải là mật ong nguyên chất, nếu mật ong thật sự sẽ xé tan màn nước và chảy thẳng xuống đáy ly.

Đây là cách thực hiện khi bạn đã mang mật ong về nhà, láy 1 phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại. Để qua 1 ngày, sau đó mở ra kiểm tra nếu không có chất lắng xuống thì đó là mật ong nguyên chất đấy, bởi mật ong kém chất lượng sẽ có nhiều tạp chất lắng xuống.
Thực chất đây là lời khuyên của những người chuyên nghiệp biết về mật ong, hãy thử dùng đũa khuấy lên thấy rất mềm, thử bằng cách lấy ngón tay sờ thử không có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng thì tan rất nhanh thì đó chính là mật ong nguyên chất. Còn khi quấy có cảm giác hơi cứng, dùng ngón tay sờ thử có cảm giác sàn sạn và khi nếm khó tan thì mật ong kém chất lượng rồi!
Nhiều người hay thử mật ong bằng cách dùng que diêm nhúng vào mật ong rồi quẹt thử. Thường thì mật ong sẽ cháy khi nó là mật ong nguyên chất và ngược lại! Tai sao bạn có biết không, thường mật ong có pha loãng mới nhiều nước nó sẽ không cháy được.

Mật ong rừng chính gốc

Thử dùng phần lá của cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để khoảng 5 – 7 phút. Lá hành mà bị héo đi, lên màu xanh đậm thì đó là mật ong nguyên chất còn không thì mật ong kém chất lượng!

Hãy thử nhỏ một giọt mật ong lên miếng giấy hoặc vải. Nếu giọt mật ong thấm vào giấy, vải thì đó là mật ong có pha, kém chất lượng. Còn nếu như mật không có thấm vào thì đó là mật ong rừng nguyên chất nhé!
Một cách để nhận biết các loại mật ong dễ dàng nhất nhé! Bạn hãy thử cho chai mật ong vào tủ đá, sau khoảng 2-3 giờ đồng hồ lấy ra: Nếu mật đông cứng lại như đá, thì đó là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật có pha nước đường còn không ong nuôi cho ăn đường! Nếu như mật đông ở dạng gen, sờ mà dẻo quánh chứ không cứng thì đó là mật ong thật.

Sắp ong lấy từng rừng

Thực chất, có rất nhiều cách để nhận biết mật ong rừng nguyên chất. Với nhiều người chỉ cần ngửi mùi, nhìn màu sắc có thể biết đâu là mật ong nguyên chất, đâu là mật có pha, kém chất lượng! Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều làm được như vậy, cho nên lúc chọn mua mật ong hãy tinh ý một chút và sử dụng một vài mẹo để chọn được mật ong chất lượng và sử dụng nhé! Chúc bạn chọn được cho mình những lít mật tươi ngọn, chất lượng nhất!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết