Nắm bắt được những thời điểm thích hợp để uống mật ong trong ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao tinh thần và luôn thoải mái để có hiệu quả làm việc tốt hơn. Hãy tham khảo tiếp 3 thời điểm nên uống mật ong rừng và công dụng của chúng trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Uống mật ong trước khi ngủ

Ngoài công dụng làm đẹp hay chữa bệnh, mật ong rừng nguyên chất còn được biết đến là một trợ thủ đắc lực trong việc chữa trị bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống một đến hai muỗng mật ong trước khi đi ngủ, chúng sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, cho bạn ngủ ngon hơn và sâu hơn. Đặc biệt với cách uống này bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thường xuyên uống mật ong sẽ làm tăng số cân nặng của mình. Vì các thí nghiệm thực tế đã chứng minh tiêu thụ mật ong rừng vào buổi tối không hề làm tăng cân.

thoi-diem-uong-mat-ong2
Những thời điểm tốt nhất để dùng mật ong

Uống một ít mật ong trước khi đi ngủ sẽ có ích rất lớn cho giấc ngủ và cơ thể của bạn. Vì hỗn hợp glycofuse có trong mật ong sẽ giúp duy trì lượng glucose khi chúng ta ngủ, cho giấc ngủ sâu và không bị tỉnh giấc nhiều lần. Đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản để giảm bớt căng thẳng mệt mỏi cho một giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Uống mật ong sau bữa ăn

Mật ong rừng nguyên chất còn được biết đến là thực phẩm có công dụng điều tiết chức năng tiêu hóa cho dạ dày tiết acid nhiều hơn bình thường. Sau bữa ăn, đặc biệt khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày sẽ bị suy giảm, khiến khó tiêu và làm bạn không thoải mái. Một ly nước mật ong ngay lúc này sẽ giúp tăng cường vai trò nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết acid dạ dày như bình thường và cho bạn cảm giác dễ chịu hơn.

thoi-diem-uong-mat-ong5
Những thời điểm tốt nhất để dùng mật ong

Bạn có thể thực hiện uống một cốc nước mật ong 1 – 2 giờ sau khi ăn.

Uống mật ong trước bữa ăn

Trước bữa ăn khoảng nửa giờ, một cốc nước mật ong rừng có thể ức chế tiết acid dạ dày, làm giảm kích thích niêm mạch dạ dày. Đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày thì duy trì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày, sau một thời gian tình trạng viêm sẽ được cải thiện đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

thoi-diem-uong-mat-ong4
Mật ong buổi sáng cho tinh thần sảng khoái

Lựa chọn được thời điểm uống thích hợp sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tốt cho sức khỏe của mình. Nhưng lưu ý, khi dùng mật ong bạn nên chọn mật đảm bảo còn nguyên chất, nếu được hãy dùng mật ong rừng nguyên chất để sử dụng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Một ly mật ong và nước ấm buổi sáng tuyệt vời như thế nào?

Mật ong rừng vào buổi sáng năng lượng cho một ngày năng động

Mật ong rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng có thể uống

Đánh giá bài viết